Cảm ơn bạn đã quan tâm, hãy cho một like-share-coment nhé
 1. Home
 2. Sàn Crypto
 3. Sàn Huobi là gì? Đánh giá sàn có uy tín không chi tiết nhất 2023?
Nhi Nhi Trader 11 tháng trước

Sàn Huobi là gì? Đánh giá sàn có uy tín không chi tiết nhất 2023?

Sàn Huobi là gì đang là vấn đề được những ai sắp tham gia vào thị trường giao dịch tiền điện tử quan tâm. Bởi lẽ đây là địa chỉ được giới đầu tư đánh giá cao và Huobi cũng nằm top đầu những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. 

Thị trường đầu tư, giao dịch tiền tệ vẫn là thị trường còn khá non trẻ và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế việc tìm hiểu các thông tin về Huobi và độ uy tín của sàn này là điều cần thiết. Theo dõi những đánh giá chi tiết về sàn giao dịch này trong bài viết sau.

Huobi là gì?

Huobi là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập tại Trung Quốc vào tháng 9 năm 2013. Huobi trong tiếng Trung Quốc là Mandarin có nghĩa  “tiền tệ”, vì thế hiểu theo nghĩa đen thì Huobi là sàn giao dịch tiền tệ. Sàn này chiếm gần 90% tổng số giao dịch Bitcoin và là top 3 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Trung Quốc.

Sàn được Leon Li sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Huobi. Ông là cựu sinh viên Khoa Tự động hóa của Đại học Thanh Hoa. Trước đó, Leon từng là kỹ sư máy tính tại nhà cung cấp cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới Oracle.

Xuất phát điểm với tên miền là Huobi.com, tập trung nhắm vào thị trường quê hương. Tuy nhiên, khi chính phủ Trung quốc thắt chặt hoạt động của các sàn giao dịch tiền mã hóa thì sàn này chuyển hướng sang thị trường toàn cầu. Sau đó, đổi tên thành Huobi Global với tên miền là hbg.com. Hiện nay, sàn Huobi đang tập trung vào thị trường tiềm năng Châu Á với các văn phòng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, có trụ sở tại Singapore.

Hiện tại. Huobi đang là một trong số 15 sàn giao dịch lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch với hơn 500 thị trường đang hoạt động và 90 loại tiền điện tử được niêm yết trên sàn.

Tóm tắt sơ lược về lịch sử Huobi

Ngày 1/9/2013: Ngày ra mắt đầu tiên của sàn Huobi Bitcoin. Trong vòng 1 năm, Huobi đã giới thiệu một số dịch vụ quan trọng khác; chẳng hạn như nền tảng giao dịch Litecoin và giao dịch ký quỹ (margin).

Tháng 12/2013: Khối lượng giao dịch của Huobi vượt qua mức 4 tỷ USD. Điều này giúp Huobi trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Tháng 9/2017: Đây có lẽ là thời điểm mở đầu một giai đoạn khó khăn nhất đối với các sàn giao dịch tiền điện tử tại Trung Quốc. Chính phủ nước này đã chính thức tuyên bố cấm dịch vụ ICO và các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trước khó khăn trên, nhà sáng lập Huobi là Leon Li đã điều chỉnh cơ cấu tổ chức kinh doanh để thúc đẩy sự mở rộng toàn cầu.

Tháng 10/2017: Huobi chính thức tiến vào thị trường Hàn Quốc với một trụ sở mới tại Seoul.

Tháng 11/2017: Một chi nhánh mới của Huobi tại Singapore được khánh thành.

Tháng 12/2017: Huobi khai trương một văn phòng tại Tokyo – Nhật Bản.

Hiện tổng bộ của Huobi được đặt tại Singapo

Hệ sinh thái của Huobi

Với mục tiêu trở thành người dẫn đầu trong ngành, Huobi đã bắt đầu phát triển một chuỗi hoàn chỉnh với các dịch vụ như:

 • Huobi labs:Thành lập vào tháng 5 năm 2018 với mục tiêu hỗ trợ các dự án blockchain ở giai đoạn đầu.
 • Huobi Capital: Đây là một quỹ đầu tư tập trung vào ngành công nghiệp Blockchain.
 • Huobi Mining Pool: Vận hành bể khai thác.
 • Huobi pro: Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số thuộc top 5 thời điểm năm 2020.
 • HADAX: Đây là thương hiệu con của Huobi.pro, cũng là sàn giao dịch kỹ thuật số tự động của Huobi, tuy nhiên dịch vụ này chỉ dành cho các trader chuyên nghiệp.
 • Huobi OTC: Ra mắt vào tháng 11 năm 2017, tập trung vào các trader muốn ẩn danh để chuyển số lượng lớn tiền điện tử.

Huobi có hơn 500 loại tài sản kỹ thuật số chất lượng. Với 10+ triệu người dùng và 200+ trung tâm dịch vụ khu vực, sàn này đang được nhiều nhà đầu tư ưu tiên trên thị trường.

Sàn Huobi OTC

Như đã nói ở trên, để bắt kịp xu thế hiện tại, Huobi đã ra mắt sàn OTC rất sớm.

Về mục này, mình sẽ hướng dẫn bạn giao dịch như thế nào rõ hơn trong phần “Hướng dẫn mua coin bằng Việt Nam Đồng trên sàn Huobi OTC” ở phía dưới nhé.

Phí giao dịch trên sàn Huobi

Cũng giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Huobi không mất phí khi gửi tiền. Tuy nhiên, khi rút tiền sẽ bị mất một khoản phí, mức phí sẽ phụ thuộc vào loại coin mà bạn rút. Cụ thể:

 • Phí 0.2% trên mỗi giao dịch, người dùng có thể giảm loại phí này bằng cách dùng USDT để mua thẻ điểm Point Card, thẻ Point Card thấp nhất có thể giảm thêm được 10% phí giao dịch. Hoặc sử dụng Huobi Token thanh toán để được giảm 50% phí giao dịch.
 • Khối lượng giao dịch trong 30 ngày, phí được tính như sau:
  • Dưới 50 BTC : 0.2%
  • 50 BTC trở lên: 0.18%
  • 200 BTC trở lên : 0.16%
  • 600 BTC trở lên: 0.14%
  • 1500 BTC trở lên: 0.12%
  • 5000 BTC trở lên: 0.1%
  • 10.000 BTC trở lên: 0.08%
 • Phí giao dịch Margin trên Huobi: Lãi suất vay USDT mỗi ngày là 0.1%, vay để Margin trading  đối với ETH, BCC, ETC, LTC, XRP, EOS, DASH, OMG, ZEC thì lãi suất là 0.2%.

Huobi có uy tín không?

Để giúp bạn có cái nhìn toàn diện, khách quan về Huobi xem sàn này có uy tín không, có nên tham gia không hãy cùng đánh giá trên các tiêu chí sau:

Về vấn đề pháp lý

Để có thể hoạt đồng bền vững và hợp pháp trên toàn cầu thì Huobi cần có cho phép của nhiều quốc gia. Hiện tại. sàn giao dịch này được cấp phép hoạt động tại các quốc gia như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản,…

Huobi đã được giấy phép đầy đủ để hoạt động hợp pháp tại Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). Đây có thể xem là một dấu mốc giúp cho sàn này nhận được sự tin tưởng của người dùng bởi ai cũng biết Nhật Bản là quốc gia đề cao sự tuân thủ và  kiểm soát chặt chẽ người chơi tiền điện tử.

Thành tựu đạt được của Huobi

Những kết quả tích cực đạt được cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá độ uy tín của sàn giao dịch tiền điện tử. Hãy cùng điểm qua một số thành tựu của sàn này:

 • Tháng 04/2014: Trở thành sàn giao dịch kỹ thuật số lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch lên đến hơn 20 tỷ đô la.
 • Tháng 10/2017: Huobi tiến hành toàn cầu hóa và thành lập Huobi Korea.
 • Tháng 04/2018: Nền tảng giao dịch Huobi hợp tác cùng hơn 20 tổ chức xây dựng thành công “Đặc điểm đánh giá phân loại cho hệ thống thông tin sổ cái phân tán và chuỗi khối” tại Trung Quốc.
 • Tháng 09/2018: Huobi Hàn Quốc nhận giấy phép trao đổi, Huobi Trung Quốc nhận giấy phép DLT của Gibraltar Châu Âu.
 • Tháng 01/2019: Huobi Hàn Quốc nhận được đầu tư từ Danal Group, đồng thời đạt chứng chỉ ISO 27001.
 • Thành lập hệ sinh thái chuỗi khối và tiến hành thành công diễn đàn Blockchain cấp bộ đầu tiên trên thế giới. 
 • Gia nhập tổ chức phi lợi nhuận blockchain quốc tế BEGIN.
 • Được  cơ quan an ninh và Internet Hàn Quốc cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý an ninh thông tin IMS.

Ngoài ra, sàn Huobi còn xây dựng được cộng đồng các nhà đầu tư để cùng nhau thảo luận cung cấp nơi cho mọi người học tập và đầu tư hiệu quả là Huobi Learn. Từ những thành tựu nổi bật trên có thể phần nào chứng minh độ uy tín và tin cậy của nền tảng giao dịch Huobi.

Về khối lượng giao dịch

Tính đến hiện tại 3/1/2023, theo xếp hạng và chấm điểm các sàn giao dịch của CoinMarketCap trên các tiêu chí lưu lượng truy cập, thanh khoản, độ uy tín, khối lượng giao dịch và tính hợp pháp CoinMarketCap thì Huobi đang xếp vị trí thứ 15 trong danh sách gần 250 sàn.

Đây là sàn giao dịch quốc tế vì thế khối lượng giao dịch trên sàn được xếp và hàng khủng. Đã có thời điểm, Huobi chiếm đến 50% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường tiền điện tử, với khối lượng giao dịch lớn nhất trong vòng 24H cao nhất là 260.000 BTC.

Về vấn đề bảo mật

Đối với các nền tảng giao dịch kỹ thuật số thì vấn đề bảo mật được các nhà đầu tư cực kỳ quan tâm. Theo như ghi nhận, trong suốt 9 năm hoạt động Huobi chưa từng xảy ra bất kỳ sự cố bảo mật nào, tất cả là nhờ hệ thống bảo mật và quản lý rủi ro tối ưu. Hệ thống bảo mật được đánh giá cao của Huobi: 

 • 20.000 BTC là số quỹ dự trữ bảo mật dùng để thực hiện chính sách bảo hiểm cho khách hàng trong trường hợp xảy ra các vấn đề bảo mật. Vì thế, người dùng có thể yên tâm hơn khi tham gia vào sàn.
 • Kiểm soát các cuộc tấn công DDOS bằng việc sử dụng cấu trúc trao đổi phi tập trung.
 • Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs là đơn vị phát triển hệ thống an ninh của Huobi.
 • Bảo mật 2 lớp qua 2FA và SMS, xác thực  thông tin người dùng qua Email.
 • Giám sát bảo mật 24/7. 

Nền tảng hỗ trợ và ngôn ngữ

Nhằm giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với Huobi, sàn Crypto này được xây dựng để có thể hỗ trợ trên đa dạng nền tảng: Android, IOS, API, MacOS, Window, … Bên cạnh đó, Huobi cũng có đa ngôn ngữ từ tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga, tiếng Hàn Quốc,… và có hỗ trợ cả tiếng Việt nên người dùng Việt Nam có thể dễ dàng thao tác.

Có thể sử dụng sàn Huobi trên những thiết bị nào?

Do đây là một trong những sàn lớn của thế giới nên họ đã hỗ trợ đầy đủ trên các thiết bị di động Android, IOS cũng như trên PC. Chính vì thế bạn có thể thoải mái lựa chọn phương cách phù hợp với mình nhé.

Trên PC thì bạn đăng nhập trực tiếp vào website sàn là ổn, còn trên điện thoại Android hay IOS thì bạn cần tải app của sàn về.

Website Huobi: https://www.huobi.com/vi-vi/

Link app dành cho IOS: Huobi – Mua và bán Bitcoin 

Link app dành cho Android: Huobi Global

Sàn Huobi có an toàn để sử dụng?

So với nhiều sàn giao dịch khác, Huobi là sàn có mức độ bảo mật vượt trội. Huobi tuyên bố rằng:

 • Các biện pháp kiểm soát rủi ro của sàn được phát triển bởi những gã khổng lồ như Goldman Sachs
 • 98% nguồn quỹ được giữ trong ví lạnh
 • Sàn hiện sử dụng cấu trúc giao dịch phi tập trung để ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS
 • Sàn có ​​Quỹ Bảo vệ Người dùng. 20% doanh thu của sàn sẽ được chuyển vào quỹ này
 • Sàn cũng có nguồn Dự trữ an ninh Huobi với tổng dự trữ 20.000 BTC. Số tiền này dùng để đối phó với các vụ tai nạn an ninh và dùng để bồi thường cho các tổn thất phát sinh từ tất cả các sự cố bảo mật

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Huobi

Click vào nút bên dưới đến trang Huobi

Làm theo ướng dẫn video này mở tài khoản:

Hướng dẫn bật Google Authenticator

79 lượt xem | 0 bình luận
Trung Thực-Thẳng Thắn-Cầu Tiến
Nhi Nhi là một trader, cũng là một IB cho mấy sàn Forex có mặt tại Việt Nam, Nhi hiện đang học hỏi giao dịch tài chính chủ yếu là Vàng và Forex, mục tiêu là trở thành trader giao dịch toàn thời gian để kiếm sống. Giao dịch tài chính có thể ảnh hưởng đến vốn của bạn, Nhi không mời chào bất cứ ai chưa hiểu hết về rủi ro, ở dưới Nhi có để đường Link những sàn Forex lớn tại Việt Nam và Sàn Crypto lớn bạn có thể đăng ký ủng hộ Nhi.

Avatar

Thống kê lệnh Blog Sàn Forex Sàn Crypto

Bình luận gần đây

https://giaodichkiemsong.com
Nhi Nhi Trader 9 tháng trước
Cố gắng lên mọi chuyện sẽ qua, theo tôi hãy để em gái học được những bài học tự làm phải tự chịu
https://giaodichkiemsong.com
Hai Ninh 9 tháng trước
hello admin
https://giaodichkiemsong.com
[…] thông giao dịch là gì ? Nhận định Vàng H1 ngày 27/04 Nhận định Vàng H1 ngày 26/04/2023 Mệt mỏi và nhận định vàng H1 ngày 25/04/2023 Không đề- Vàng H1 […]
https://giaodichkiemsong.com
[…] định Vàng H1 ngày 26/04/2023 Mệt mỏi và nhận định vàng H1 ngày 25/04/2023 Không đề- Vàng H1 ngày 21/04Không đềKhông đề- Vàng H1 ngày 21/04 […]
https://giaodichkiemsong.com
[…] đề- Vàng H1 ngày 21/04Không đềKhông đề- Vàng H1 ngày 21/04 Trade thật và phân tích có giống nhau? Nhận định Vàng H1 ngày 20/04/2023 “Mất ngủ” và nhận định Vàng H1 ngày 19/04 Khoe lãi- Nhận […]
https://giaodichkiemsong.com
[…] thật và phân tích có giống nhau? Nhận định Vàng H1 ngày 20/04/2023 “Mất ngủ” và nhận định Vàng H1 ngày 19/04 Khoe lãi- Nhận định Vàng H1 14/04/2023, Bạn có thích khi có trend ? […]
https://giaodichkiemsong.com
[…] Khoe lãi- Nhận định Vàng H1 14/04/2023, Bạn có thích khi có trend ? Giao dịch thật hay Backtest trước ?- Nhận định Vàng H1 ngày 13/04/2023 Giao dịch là tiếng nói nội tâm!- Nhận định Vàng H1 ngày 12/04 Nó là trader- Cơ duyên đến với trading “Muốn” và “Cần”-Nhận định Vàng H1 ngày 10/04/2023 […]
https://giaodichkiemsong.com
[…] Khoe lãi- Nhận định Vàng H1 Giao dịch thật hay Backtest trước ?- Nhận định Vàng H1 ngày 13/04/2023 Giao dịch là tiếng nói nội tâm!- Nhận định Vàng H1 ngày 12/04 Nó là trader- Cơ duyên đến với trading “Muốn” và “Cần”-Nhận định Vàng H1 ngày 10/04/2023 […]
https://giaodichkiemsong.com
[…] Bitget là gì? Đánh giá – hướng dẫn đăng ký sàn Bitget 2023 Crypto.com là gì? Đánh giá chi tiết sàn Crypto.com (CRO) 2023,Hướng dẫn đăng ký sàn… Sàn Probit Global là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và giao dịch trên […]
https://giaodichkiemsong.com
[…] Huobi là gì? Đánh giá sàn có uy tín không chi tiết nhất 2023? Blockchain là gì? Hoạt động của Blockchain như thế nào? Ứng dụng ra sao? Sàn KuCoin là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Crypto top 5 thế giới […]
Ảnh đại diện
Nhi Nhi là một trader, cũng là một IB cho mấy sàn Forex có mặt tại Việt Nam, Nhi hiện đang học hỏi giao dịch tài chính chủ yếu là Vàng và Forex, mục tiêu là trở thành trader giao dịch toàn thời gian để kiếm sống. Giao dịch tài chính có thể ảnh hưởng đến vốn của bạn, Nhi không mời chào bất cứ ai chưa hiểu hết về rủi ro, ở dưới Nhi có để đường Link những sàn Forex lớn tại Việt Nam và Sàn Crypto lớn bạn có thể đăng ký ủng hộ Nhi.
Có thể bạn muốn xem qua
Nhi Nhi Trader 3 tuần trước
Bảo vệ: Phân tích ngày 08/02/2023

Bảo vệ: Phân tích ngày 08/02/2023

Không có trích dẫn vì bài này được bảo vệ.
Nhi Nhi Trader 3 tuần trước
Đừng cố gắng tránh thua lỗ khi giao dịch

Đừng cố gắng tránh thua lỗ khi giao dịch

Là trader ai cũng muốn có một chiến lược có tỷ lệ WR ( Winrate) cao, đằngn ày cái tựa…