Review cuốn: “Cấu trúc thị trường và phân tích đa khung thời gian”


Warning: Undefined array key "titleWrapper" in /home/traxanht/public_html/wp-content/plugins/seo-by-rank-math/includes/modules/schema/blocks/toc/class-block-toc.php on line 103

Cấu trúc thị trường và nội dung cơ bản

Cuốn sách đã mở đầu bằng việc đặt nền móng cơ bản về cấu trúc thị trường. Cấu trúc thị trường không chỉ là một khái niệm mơ hồ, máy móc đằng sau từng chuyển động giá, từng điểm xoay chuyển của thị trường. Cấu trúc thị trường là một bản đồ chỉ dẫn những người giao dịch xác định khi nào nên đặt niềm tin vào một hướng đi.

Phần mở đầu gây chú ý của người đọc bằng cách trình bày sự cần thiết của việc phân tích đa khung thời gian. Điều này càng trở nên quan trọng khi xu hướng chung của thị trường và những chuyển động giá cụ thể có khả năng không đồng nhất ở các khung thời gian khác nhau và trader nên biết mình đang ở trong khung thời gian nào để đặt niềm tin vào nó.

Phân tích thực hành và ứng dụng:

Cấu trúc thị trường của Ivan Kumburovic không chỉ dừng lại ở lý thuyết, mà ông còn đặt một trọng tâm mạnh mẽ vào phần ứng dụng và thực hành. Bằng cách lấy ví dụ cụ thể từ các khung thời gian như tuần, ngày, 4 giờ, 1 giờ và thậm chí 1 phút, tác giả đã chỉ rõ cách các nhà giao dịch có thể tận dụng sự chuyển động của giá để đưa ra quyết định giao dịch.

Phần tiếp theo, sách đi sâu vào vai trò của các khối lệnh trong việc hình thành giá và sự ảnh hưởng của chúng đối với các quyết định giao dịch. Thông qua việc nhận diện khối lệnh và phá vỡ cấu trúc, nhà giao dịch có thể phát hiện ra những cơ hội lợi nhuận tiềm năng.

Cuốn sách cũng không ngần ngại chia sẻ kỹ thuật sử dụng Phép luật Vertex của Wyckoff, một công cụ phân tích phức tạp nhưng lại hết sức mạnh mẽ, giúp nhà giao dịch định vị chính xác thời điểm thị trường sắp có một biến động lớn.

Tâm lý và Quản trị rủi ro:

Cuối cùng tác giả không bỏ qua yếu tố tâm lý trong giao dịch – một trong những yếu tố quan trọng nhất nhưng thường được xem nhẹ. Ông thảo luận về tầm quan trọng của việc quản trị cảm xúc và kỷ luật trong khi thực hiện các quyết định giao dịch, giúp nhà giao dịch duy trì sự lạnh lùng và không bị ảnh hưởng bởi những dao động tâm lý khi thị trường biến động mạnh mẽ.

Nhận xét và đánh giá

Cuốn sách đã tạo được ấn tượng mạnh với người đọc bằng cách trình bày một cách rõ ràng, mạch lạc từ những khái niệm cơ bản đến những chiến lược giao dịch nâng cao. Hình ảnh, biểu đồ và ví dụ cụ thể giúp người đọc dễ dàng hình dung và áp dụng vào thực tế.

Một số nhà giao dịch có thể thấy nội dung cuốn sách có phần nặng về lý thuyết và đôi khi khá kỹ thuật. Tuy nhiên, Ivan Kumburovic đã chứng minh được khả năng giải thích các khía cạnh phức tạp của thị trường một cách dễ hiểu, giúp mở rộng tầm nhìn và cải thiện kỹ năng giao dịch cho cả những người mới bắt đầu lẫn các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Nhìn chung, cuốn sách là một công cụ học tập và tham khảo đắc lực cho bất kỳ ai muốn nắm bắt sâu sắc hơn về thị trường tài chính. Thông qua việc tiếp thu những kiến thức và kỹ năng từ “Cấu trúc thị trường và phân tích đa khung thời gian”, các nhà giao dịch sẽ có được lợi thế cạnh tranh, sự tự tin cần thiết để đạt được thành công trong lĩnh vực giao dịch mang đầy tính cạnh tranh này.

[arm_setup id=”2″ hide_title=”false” popup=”true” link_type=”button” link_title=”Đăng ký để xem nội dung” overlay=”0.6″ modal_bgcolor=”#000000″ popup_height=”auto” popup_width=”1200″ link_css=”” link_hover_css=””] [arm_restrict_content plan=”1,” type=”show”] [armelse]
[/arm_restrict_content]

Trả lời

Có thể bạn quan tâm

  • Cú nén hành động giá

    Chia sẻ về cuốn sách cú nén hành động giá (Compression Price Action)

    Chào các bạn, hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về cuốn sách cú nén hành động giá (Compression Price Action) của tác giả Kudakwashe Mazibisa. Đây là một cuốn sách dành cho những ai quan tâm đến mô hình nén giá, một khái niệm quan trọng trong giao dịch ngoại hối. Nội …